รู้จักธรรมเนียม “วันวาเลนไทน์” รอบโลกเพราะวันแห่งความรัก ไม่ได้มีแค่มอ – Kyramode.com
Free Delivery across Thailand!
  • 0

รู้จักธรรมเนียม “วันวาเลนไทน์” รอบโลกเพราะวันแห่งความรัก ไม่ได้มีแค่มอบช็อกโกแลตนะ

Posted on January 31 2020

เข้าสู่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ร้านค้าทั่วโลกต่างก็เริ่มประดับประดาไปด้วยดอกกุหลาบ ช็อกโกแลต และรูปหัวใจสีแดงเติมเต็มความหอมหวานเป็นการรอต้อนรับเทศกาลแห่งความรักที่กำลังจะมาถึงในไม่กี่สัปดาห์นี้ แม้จะเป็นธรรมเนียมสากลที่จะมอบช็อกโกแลตให้กับคนที่ชอบในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ (วันวาเลนไทน์) แต่รู้หรือไม่ว่าในบางประเทศมีวิธีการบอกรักด้วยการมอบของขวัญเป็นสิ่งต่างๆ ที่แตกต่างออกไปเพื่อจะบอกให้อีกฝ่ายรู้ถึงความในใจ เราไปดูกันดีกว่าว่า ท่ามกลางความหอมหวานของช็อกโกแลตและดอกไม้ มีสิ่งแทนใจอะไรอยู่ทั่วมุมโลกกันบ้าง

 

1.เริ่มต้นที่โซนเอเชียอย่างประเทศเกาหลี

วันวาเลนไทน์เป็นวันหยุดยอดนิยมสำหรับคู่รักหนุ่มสาวในเกาหลีใต้และญี่ปุ่น แต่ที่เกาหลีใต้นั้นการเฉลิมฉลองจะมีขึ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ – เดือนเมษายน การให้ของขวัญเริ่มขึ้นในวันที่ 14 กุมภาพันธ์เมื่อฝ่ายหญิงมอบช็อกโกแลตให้กับผู้ชายที่ชอบ หากผู้ชายมีใจ (หรือในกรณีที่เป็นแฟนกันแล้ว ฝ่ายชายจะทำ) ในวันที่ 14 มีนาคมซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อวัน “White Day” พวกเขาจะมอบของขวัญเป็นเสื้อในเข้าเซ็ตเพื่อตอบแทนให้กับฝ่ายหญิง ก็ดูจะเข้าทีเหมือนกันนะ

*เกร็ดความรู้...นอกจากจะมอบช็อกโกแลตให้กันแล้ว ส้มก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่นิยมมอบให้คนรักเช่นกัน

และสำหรับคนโสดที่ไม่ได้ฉลองในวันวาเลนไทน์ ที่เกาหลีใต้จะมีวันพิเศษที่คือวันที่ 14 เมษายน ซึ่งนับเป็นวัน “Black Day” หรือวันของคนโสด ซึ่งมีธรรมเนียมที่คนโสดจะดื่มด่ำกับความเหงา ก็ลองมองหาชุดนอนซาตินสีดำสุดเซ็กซี่จากไคร่า แล้วเปิดซีรี่เกาหลีฉ่ำๆกินจาจังมยอนฟินๆ และมีความสุขสไตล์สาวโสดในวันนี้

 

2. เดนมาร์ก

แม้ว่าวันวาเลนไทน์เป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่ในเดนมาร์ก (นับตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษที่ 1990 ) แต่ก็มีธรรมเนียมเล็กๆ เกิดขึ้นที่นี่ แทนที่จะให้ดอกกุหลาบ เพื่อนฝูงและคนรู้ใจจะแลกเปลี่ยนดอกไม้สีขาวที่เรียกว่า Snowdrops อีกสิ่งหนึ่งที่คู่รักจะมอบให้แก่กันในวันนี้คือ “บัตรของคู่รัก” ซึ่งจะมีลักษณะโปร่งใส และมีรูปร่างเหมือนสิ่งที่เขาจะมอบให้กับคนรักในวันวาเลนไทน์ด้วย หรือจะซื้อชุดบอดี้สูท ซีทรูและเสื้อคลุมซีทรูให้เข้ากับการ์ด คุณผู้ชายสามารถลองแวะมาที่ Shop KYRA และ PLAYBOY INTIMATES  

 

3. ฝรั่งเศส

หนึ่งในดินแดนแห่งความรักที่โรแมนติกที่สุดในโลก ณ ที่แห่งนี้ คู่รักมักนิยมจดหมายรักให้แก่กันด้วยถ้อยคำที่ทั้งหวานและโรแมนติก แต่ถ้าเขียนจดหมายรักไม่เก่งเราแนะนำให้ลองซื้อ บราเข้าเซ็ตสวยๆ หรือชุดนอนสวยพร้อมแนบการ์ดก็กินใจไม่แพ้จดหมายรักเหมือนกัน

 

4. แอฟริกาใต้

         เช่นเดียวกับหลาย ๆ ส่วนของโลกแอฟริกาใต้ฉลองวันวาเลนไทน์ด้วยดอกไม้และสัญลักษณ์แห่งความรักในแบบต่างๆ กัน นอกจากนี้ยังมีประเพณีสำหรับผู้หญิงหญิงสาวในแอฟริกาใต้ที่จะปักรูปหัวใจไว้บนแขนเสื้อที่จะสวมในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พวกเธอจะปักชื่อของคนรักเอาไว้ในหัวใจดวงนั้น ซึ่งธรรมเนียมนี้ได้รับมาจากประเพณีของชาวโรมันโบราณที่รู้จักกันในชื่อ Lupercalia เชื่อกันว่าเป็นวิธีที่ผู้ชายแอฟริกาใต้จะได้เรียนรู้ถึงความชื่นชมที่มีต่อพวกเขา แต่สาวๆคนไหนมองหา bra ลูกไม้ปักสุดเซ็กซี่เพื่อแอบเซอร์ไพรส์แฟนหนุ่ม ในวันที่พิเศษๆ ก็อย่าลืมแวะมาซื้อสินค้าได้ที่ Shop KYRA และ PLAYBOY INTIMATES ทุกสาขานะ

 

5. เวลล์

ที่ประเทศเวลล์ จะมีธรรมเนียมในการมอบช้อนรูปหัวใจให้แก่คนที่ตัวเองชอบ เพื่อสื่อความหมายว่า “ฉันรักและปรารถนาในตัวคุณ” ซึ่งในวัน St.Dwynwen’s Day (Welsh Valentine’s Day) ช้อนนี้เปรียบดั่งเครื่องหมายแสดงความรัก ซึ่งหากคนที่ได้รับ มอบช้อนกลับให้กับผู้ให้ก็ถือว่าทั้งคู่นั้นต่างก็ Say Yes...!! แล้วเริ่มตั้งสเตตัสว่า in relationship

กันให้โลกรู้ไปเลย แต่สำหรับหนุ่มๆ คนไหนไม่รู้ว่าจะให้ช้อนกับคนรักแล้วกลัวไม่เวิร์คเปลี่ยนมาให้บราสวยๆของ KYRA ก็โรแมนติคไม่แพ้กันนะ ^_^ <3 <3 <3

เกร็ดความรู้...และจากวัฒนธรรมนี้ก็ได้เกิดเป็นศัพท์ใหม่ขึ้นว่า “Spooning” ที่แปลว่า การเกี้ยวพา หรือการจีบกันนั้นเอง

 

6. สาธารณรัฐเอสโตเนีย

ที่ สาธารณรัฐเอสโตเนีย คู่หนุ่มสาวจะไม่ออกไปฉลองวาเลนไทน์กับคู่รักเหมือนประเทศอื่นๆ เพราะคนประเทศนี้ได้อุทิศวันแห่งความรักไว้สำหรับเพื่อนเท่านั้น โดยที่พวกเขาจะฉลองในวันที่ 14 กุมภาพันธ์อยู่กับก๊วนเพื่อน พร้อมมอบของขวัญให้แก่กัน เพื่อเป็นการให้เกียรติแด่มิตรภาพความสัมพันธ์ของเหล่าเพื่อนๆ แต่จะเพื่อนหนุ่มที่หาของขวัญให้เพื่อนสาว หรือสาวๆที่ไม่รู้จะซื้ออะไรเซอร์ไพรส์เพื่อนสาวลองมองหาชุดชั้นในสวยๆที่ Shop KYRA และ PLAYBOY INTIMATES ก็ว่าดีเหมือนกันนะ ^___^

Recent Posts

Follow us on Instagram

Like us on Facebook

Join our Mailing List

Sign up to receive our daily email and get 50% off your first purchase.