รวมกิจกรรม "Work from home" อยู่บ้านไม่มีเหงา เตรียมตัว Move On หลังช่ – Kyramode.com
Free Delivery across Thailand!
  • 0

รวมกิจกรรม "Work from home" อยู่บ้านไม่มีเหงา เตรียมตัว Move On หลังช่วงโควิช 19

Posted on May 14 2020

ในสถานการณ์ที่ไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 เริ่มระบาดจนถึงปัจจุบัน เชื่อว่าหลายออฟฟิศก็คงจะมีนโยบายให้ทำงานจากที่บ้านหรือ Work from home กันใช่มั้ยล่ะคะ หรือบางบริษัทก็เพิ่งจะเริ่ม และเชื่อแหละว่าอยู่บ้านก็อาจจะเหงา ๆ ลองมาหางานอดิเรกที่มีประโยชน์แถมเพิ่มสีสันให้วันอยู่บ้าน พร้อม Move On หลังช่วงโควิด-19 นี้กันคะ

ใช้เวลากับครอบครัว หรือสัตว์เลี้ยงแสนรัก ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่ทุกคนในบ้านได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ได้ทานอาหารพร้อมหน้า ได้พูดคุยคลายเหงา แต่ก็อยากให้อยู่กันอย่างระยะที่เรียกว่า “Social distancing” ซึ่งก็คือ ระยะของการเข้าสังคม เพื่อความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน แต่ถ้าใครที่บ้านมีสัตว์เลี้ยง ก็เป็นช่วงเวลาที่เราได้ใช้เวลาร่วมกับน้องหมาน้องแมวหรือน้องอื่นๆ ช่วงนี้ในใจน้องๆอาจจะดีใจที่คุณมีเวลาอยู่กับพวกเค้าด้วยใครจะไปรู้ ^_^

ได้เวลาเคลียร์บ้านให้น่าอยู่ แน่นอนค่ะว่าการ Work from home นั้น สถานที่ที่เราจะต้องอยู่กับมันมากที่สุดคงหนีไม่พ้นโต๊ะทำงานของเราค่ะ เริ่มจากเก็บของรก ๆ จัดของให้เป็นที่ ตกแต่งด้วยไอเท็มน่ารัก ๆ เช่น โปสเตอร์ โปสต์การ์ด ดอกไม้ต่าง ๆ ก็ดีนะ หรือเคลียร์ตู้เสื้อผ้า แมตช์ชุดทำงานที่บ้านแก้เบื่อเพื่อความพร้อมเสมอเมื่อออฟฟิศกลับไปในสถารการปกติ หรือจะจัดบ้านในมุมต่างๆในบ้านไม่ว่าจะครัว ห้องน้ำ ห้องนอนหรือห้องต่างๆ ภายในบ้านให้ดูมีความสดใสขึ้น

ปลูกต้นไม้/ผักสวนครัว ลองเปลี่ยนบรรยากาศ เดินออกมาหน้าบ้าน หรือใครอยู่คอนโดก็บริเวณระเบียง ลองหยิบจับอะไรง่าย ๆ อย่างต้นไม้ต้นเล็ก ๆ มาปลูก หรือใครที่ชอบทำอาหารลองปลูกสมุนไพรที่ใช้ทำอาหารหรือปลูกผักไว้ทาน ก็จะได้ผักปลอดสารที่เราปลูกขึ้นมาเองแถมเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านก็ดีนะคะ

ฝึกทำอาหาร อยู่บ้านทั้งวันแบบนี้ก็ต้องมีหิวมีอะไรกันบ้างอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ ถ้าหากว่าครัวที่บ้านใครพอจะมีอุปกรณ์ทำอาหารติดอยู่บ้าง ลองใช้ช่วงเวลาว่างในการ Work from home เปิดสูตรอาหาร สูตรขนม เมนูใหม่ ๆ เดี๋ยวนี้มักจะมีคอนเทนต์การทำอาหารในโซเชียลมีเดียหรือตามเพจต่างๆ ให้เราได้ลองทำอย่างเข้าใจง่าย อาจจะลองทำมื้อเที่ยงหรือมื้อทานเล่นของเราก็ช่วยแก้เบื่อได้ดีเหมือนกันนะคะ หรือบางคนอาจจะค้นพบตัวตนใหม่กลายเป็นเชฟกะทะเหล็กกันเลยที่เดียว

ออกกำลังกายฟิตหุ่น เก็บตัวอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน สาวๆ บางคนอาจจะเคยไปเสียเหงื่อที่ยิม แถมยิมช่วงนี่ก็ปิดไม่ได้ขยับตัวบ่อยก็อย่านิ่งนอนใจค่ะ กินๆ นอนๆ อยู่นานๆ เข้าน้ำหนักอาจจะขึ้นเอาได้นะ ลองแบ่งเวลาสัก 30 - 40 นาทีออกกำลังกายเบาๆ หรือลองเปิดดูช่องออนไลน์ หรือตามไลฟ์ของบล็อกเกอร์ เพื่อสร้างบรรยากาศให้สนุกไปกับการออกกำลังเหมือนตอนที่ได้เข้าคลาสออกกำลังที่ยิม สร้างแรงบันดาลใจและช่วยเบิร์นไขมันในร่างกายให้หุ่นสวย สร้างภูมิต้านทานโรค แถมยังทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีแรงและกำลังใจในการฟิตหุ่นให้สวยเพื่อหลังการกลับไปทำงานในช่วงเวลาสถานการณ์ที่ปกติด้วยนะคะ

ทำสวยอยู่บ้าน  นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สาวๆจะได้ทำสวยอยู่บ้าน และเป็นการพักผ่อนผิวให้ผิวได้พักจากการแต่งหน้า ลองวันไหนที่เริ่มเบื่อ สาวๆ อาจจะลองลุกขึ้นมาหาสูตรในเพจความสวยความงามมามาร์คหน้า ขัดผิวหรือทำโฮมสปาง่ายๆอยู่ที่บ้าน แม้ว่าจะไม่ได้ออกไปเจอใคร แต่มีลุคสวย ๆ แบบนี้ ย่อมสร้างความสุขได้ดีกว่าการหันไปเจอหน้าตัวเองโทรมๆ ในกระจกแน่นอน

หางานอดิเรกใหม่ๆหรือหากิจกรรมผ่อนคลาย ใครที่ยังดูซี่รี่ย์ที่ค้างไว้ หรือมีหนังสือที่ยังอ่านไม่จบลองแบ่งเวลาการที่งานในช่วง Work from home ไล่ดูหรืออ่านให้จบ หรือสาวๆ ลองหางานอดิเรกเช่น วาดรูป,ฝึกถ่ายภาพ,เล่นดนตรี,หรือฝึกภาษาเพิ่มเติม หรือหาเวลาผ่อนคลายจากการดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมก็ดีเหมือนกันนะอาจจะได้ค้นพบความสามารถใหม่และเป็นการเพิ่มสกิลให้ตัวเองด้วยนะคะ

เป็นยังไงบ้างคะกับกิจกรรมดีๆที่เราแนะนำให้สาว Kyra ด้วยความหวังดีเรามาผ่านช่วงนี้ไปด้วยความสดใสและแข็งแรงกันทุกคนนะคะ

Reference :https://www.wongnai.com/beauty-tips/work-from-home-hobbies

Recent Posts

Follow us on Instagram

Like us on Facebook

Join our Mailing List

Sign up to receive our daily email and get 50% off your first purchase.