7 สิ่งที่ต้องเตรียมในหน้าฝน – Kyramode.com
We Deliver Worldwide. Contact us for details.

7 สิ่งที่ต้องเตรียมในหน้าฝน

Posted on September 18 2018

     เพียงแค่ฝนตกลงที่หน้าต่างในยามเช้า  ก็อย่าชะล่าใจกันนะทุกๆคน ยิ่งช่วงหน้าฝนแล้วทำให้สภาพการจราจรโคตรจะติดดาเมจขั้นรุนแรงกันเลยทีเดียว (ถึงฝนไม่ตก มันก็ยังติดอยู่เหมือนเดิมก็เถอะ)  ใครที่ต้องออกเดินทางเพื่อไปทำงาน ไปเรียน หรืออะไรก็ตามแต่ ควรออกจากบ้านให้เร็วกว่าเดิมนิดนึงนะคะ เพื่อให้สะดวกต่อการเดินทาง (ยอมตื่นเช้าขึ้นเพื่อหนีการจราจรที่ติดขัด ดีกว่าตื่นปกติแล้วติดแหงกนะคะ ) 

 มาถึงช่วงไคลแมกซ์สำหรับหน้าฝนแล้ว  ไอเทม “วิเศษ” ที่จะห่างตัวไม่ได้เลยก็คือ

 1. ร่ม

ไอเทมสุดคลาสสิคที่แต่ละบ้านจะขาดมันไปไม่ได้ แนะนำว่าให้พกขนาดเล็กดีกว่าเพื่อสะดวกต่อการเก็บและประหยัดพื้นที่


 

2. เสื้อกันฝน

สำหรับวันไหนที่ฝนตกหนักแล้วร่มเอาไม่อยู่ ขอแนะนำ เสื้อกันฝนสุดแนว เพียงแค่หยิบขึ้นมาสวมก็ไม่ต้องกลัวว่าตัวจะเปียก สามารถเดินตากฝนได้อย่างสบายใจ (ตอนนี้มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ออกมาให้เลือกอีกมากมาย)

 

3. ถุงหุ้มรองเท้ากันฝนหรือรองเท้าแตะ

ทุกคนคงไม่อยากให้รองเท้าอันเป็นที่รักต้องเปียกชุ่มไปด้วยน้ำฝน ก็แค่พกถุงหุ้มร้องเท้ากันฝนไว้ ยามใดที่ฝนตกก็สามารถหยิบขึ้นมาสวมได้อย่างสบาย (ใครที่ไม่มีก็พกรองเท้าแตะไว้แทนก็ได้นะ)

 

4. ถุงพลาสติก

เป็นไอเทมที่โคตรจะคูลที่หาที่ไหนก็ได้ วันไหนที่ใครบางคนไม่ได้เตรียมอะไรมาเลยเพราะฝนตกกะทันหัน ก็แค่มองหา ถุงพลาสติก ที่สามารถเอามาใส่ของต่างๆ สวมไว้ที่หัว หรือที่เท้าก็ได้  แค่ถุงพลาสติกก็ทำได้หลายอย่างแล้ว ฮ่าๆ

 

5. ถุงยาง

คิดไม่ถึงกันสินะ ว่าไอเทมที่โคตรจะเมพขิงๆนี้ ทำไมถึงมีประโยชน์ในหน้าฝน เพราะว่ามันสามารถนำมาสวมไว้กับรองเท้าเพื่อกันฝนได้ เนื่องจากตัวถุงยางมีสรรพคุณในการยืดขยาย (ใช้ได้หลายสถานการณ์นะจ๊ะ)

 

6. กระเป๋าใสกันน้ำ

ถ้าฝนตกแรงขึ้นมาก็ควรจะมีกระเป๋าใสกันน้ำ เพื่อไม่ให้ของที่อยู่ข้างในเสียหายได้

7. ทิชชู่เปียก

แน่นอนว่าหลังจากที่คุณลุยฝนจนเปียกกันไปข้างนึงแล้ว ทั้งน้ำขังเหม็นๆ ดินโคลนที่กระเซ็นขึ้นขาขึ้นกางเกง ไอเทมนี้แหละที่เหมาะกับสาวๆ เพราะสามารถใช้แทนน้ำสะอาดได้ และพกพาสะดวกอีกด้วย

 !! วันไหนที่ฝนตก..ก็อย่าลืมนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์กันนะค้า !!

Recent Posts

 • 7 สิ่งที่ต้องเตรียมในหน้าฝน

  Sep 18 2018

       เพียงแค่ฝนตกลงที่หน้าต่างในยามเช้า  ก็อย่าชะล่าใจกันนะทุกๆคน ยิ่งช่วงหน้าฝนแล้วทำให้สภาพการจราจรโคตรจะติดดาเมจขั้นรุนแรงกันเลยทีเดีย...

 • Party มันต้อง Fun กับ 5 เกมส์มันๆ จาก Kyramode

  Apr 20 2018

  ปาร์ตี้ มันต้อง Fun หน่อยจริงไหมล่ะ สิ้นสุดกันไปแล้วกับเทศกาลสงกรานต์ แต่สำหรับหลายๆที่ก็ยังคง มีวันไหลอยู่ กับหลายๆคนเอง ก็ยังคงอยากที่จ...

 • Influence Asia 5 สาวด้านแฟชั่น ที่ใครๆก็พูดถึง

  Mar 27 2018

  เมื่อพูดถึงผู้ทรงอิทธิพล ที่ไม่ว่าจะขยับหยิบจับอะไรก็มักจะส่งผลให้ผู้อื่นคอยติดตามว่าวันนี้มีอะไรมานำเสนอ อะไรที่เป็นเทรนด์ของตอนนี้  และ...

Follow us on Instagram

Like us on Facebook

Join our Mailing List

Sign up to receive our daily email and get 50% off your first purchase.